80 Baht @ TAWANNA BANGKAPI

เย็นนี้ไม่มีอะไรทำ แอดมินเลยอยากจะชวนเพื่อนๆ ไปหาอะไรกิน หาอะไรทำกันดีกว่า

โดยเงินในกระเป๋ามีอยู่ประมาณ 96 บาท แม้มีอีก4 บาทก็ไม่ได้จะครบ 100 ละ อะแต่ไม่เป็นไร เดี่ยวแอทมินจะพาไปทัวในเมืองแถวนี้ไม่เดินหรอก เบื่อละ ไปแถว ถนน ลาดพร้าวดีกว่า ฮ่าๆ สถานที่ ที่แอทมินจะพาไปก็คือ …ก็คือ ตะวันนาบางกะปิ ฮ่าๆ นั้นละ ครับท่านผู้อ่าน  เพราะตะวัน ตั้งอยู่บน เลขที่ 3500 ถ.ลาดพร้าว แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240 (ในเมืองไหมละฮุฮุ)  โอเคร เริ่มกันเลยดีกว่า

กับการใช้เงิน 3 บาทเเรก ไปกับการ ซื้อตั๋วรถไฟ จาก หัวตะเข้ ไป ลง หัวหมาก อ่านไม่ผิดนะ 3 บาท เท่านั้น จร้าาาาาา และหลังจากนั้น ก็เห็นรถเมล์แอร์ 145 ขึ้นเลยครับผม ไปลง ตะวันนาเสียเงินไป 13 บาท ว้าแพงกว่ารถไฟอีก เซงง

จากหัวหมากไป ตะวันนานี พอๆ จากหัวตะเข้มาหัวหมากเลยแฮะ เพราะรถติด ฮ่าๆ แต่ก็นั้นละ พอมาถึงตะวันนาบางกะปิ และเปิดกระเป๋าดู จร้า จาก 96 เหลืออยู่ 80 ละจร้า 

พอมาถึง ราวประมาณ 6โมงนิสๆ บริเวณด้านหน้าตะวันนา ก็มีร้านหารมากมาย พร้อมผู้คนที่ มากมายเช่นกัน บอกเลย… หิวน้ำมากฮ่าๆ เสียไป 20 บาท กับร้าน นมสดปั้น ที่จริง มี3 ขนาด แต่อย่าว่างงั้นงี้เลย พี่ครับ แก้วเล็กสุด

ได้นมสดปั้นแล้ว ก็หิวของของคาวอะ สายตาเหลือบไปเจอ ฮ่าๆและเหลือบกลับมามอง เงินที่อยู่ในมือออ …….. บาย เดินต่อไป…………..

 

และแล้ว ก็เจอ ของที่คู่ควรกับ เรา มีสกุลดูดีมีความเป็น นานาชาติ อิอิ ชิ้นละ 5 บาทเอง และที่สำคัญ มีให้เยอะมากด้วย บอกตรง แต่ก็อย่างว่า เหลืออยู่60 ไม่อยากซื้อหมด เพราะยังมีอะไรมากมายที่น่ากินอีกเพียบอะ เลยตัดสินใจ ซื้อไป 4 ชิ้น 20 บาท พอหอมปากหอมคอ

เริ่มอิ่มละ เดินต่อ ชม วิว ชมคน…. ฮ่าๆ แต่รูปก็มี ของกิน อะ ใครจะกล้าถ่าย ผู้คน อิอิ

แต่ยิ่งเดินมากขึ้นเลื่อยๆที่ไร ก็ต้องบอกกับตัวเองทุกครั้งว่า เหลืออยู่ 40 น่า 40 น่า เดี่ยวไม่มีเงินกลับบ้านน่าาาา

 

ไม่ทันขาดคำ 5555555 ร้านยำอะไร ทำไมคนเยอะ อุตะ 30 บาท ต่อแถวซื้อก็ได้แว้……. เดี่ยวๆ ใจง่ายจัง ไม่ทันละ หมดไป 30บาท 

 

สรุป เฮ้ย เหลือเงิน 10 บาท กลับไงอะทีนี้ ขามานี่ก็ใช้ไป 16 บาท ไม่พอแง ๆ ฟิ้วววว เหม่ือนฟ้ามาโปรด เห็น รถเมล์ ร้อน เยี่ยม 6.50 ฮ่าๆ สบายละ ไป หัวหมากเหมื่อนเดิม เพิ่มเติม คือเงินเหลือ 3.50 บาท เพียงพอต่อการนั่งรถไฟกลับ หัวตะเข้ เย้ สรุป จาก 96 บาท เหลือมา 0.50 บาท จร้า สวัสดีเดินกลับบ้าน….ชาวพรตฯ